chào bác sĩ, ăn nhiều trái cây và rau tốt cho hệ tiêu hóa, mà sao em ăn nhiều trái cây và rau một thời gian dài rồi mà triệu chứng vẫn chưa giảm hẳn, vẫn còn đầy hơi, đau bụng, khó chịu, hay là ăn nhiều trái cây mà hệ tiêu hóa vẫn chưa hấp thụ tốt
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Tùy theo bệnh lý của bạn, rau có thể giúp mềm phân, dễ đi tiêu hơn, tăng nhu động ruột nhưng với những bệnh lý như tiêu chảy, viêm đại tràng mạn nên ăn vừa phải, bạn có thể bổ sung men vi sinh giúp tiêu hóa tốt hơn, khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn