bác sĩ cho em hỏi là uống những loại nước uống này thì có tốt cho sức khỏe không
Trả lời:
Chào em Nước ngọt đóng chai chỉ đơn thuần là sử dụng nước, có pha chế ít đường tự nhiên, còn lại đa phần là đường hóa học để làm chất tạo ngọt. Một chút ít đường hóa học cũng đủ làm cho một lượng lớn nước có vị ngọt như ý muốn. Đường hóa học hay là đường công nghiệp không có giá trị dinh dưỡng vì nó không được chuyển hóa để cung cấp năng lượng. Nó chỉ có tác dụng đánh lừa cảm giác ngọt của lưỡi. Bất cứ ai cũng thích ngọt. Ngọt lừa vị giác. Ngọt kích thích thần kinh. Ngọt làm dịu sự căng thẳng. Nên hầu như ai cũng hảo ngọt. Nhưng đáng tiếc, ngọt ở đây không có giá trị gì.Do đó nước ngọt đóng chai không những không dinh dưỡng mà còn mất an toàn nên không nên lạm dụng Thân mến chào em