Cháu năm nay lớp 12 năm cuối cấp và từ đầu năm cháu ngủ chỉ 4-6 tiếng một ngày... thường là 5 tiếng để dành tg còn lại học . Cháu muốn hỏi bác sĩ rằng với số giờ ngủ ít như vậy thì cháu cần cải thiện về ăn uống hay thể lực như thế nào để bù đắp lại ạ ? cháu không thể ngủ đủ số giờ quy định vì cháu rất nhiều công việc học hành ạ. Cháu muốn được bác sĩ cho lời khuyên ạ! cháu cảm ơn bác sĩ - Hiệp -
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Cháu nên chia nhỏ thời gian ra, một ngày ngủ 5 tiếng cũng không phải là quá ít, nhưng nếu có ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều thì cháu cần phải sắp xếp lại thời gian của mình. Cháu cần tham gia tập thể dục, tập luyện sẽ tăng cường sức bền bỉ, có nhiều hocmon tốt cho sức khỏe của cháu. Thân mến