bé nhà em là nữ 17 tuổi, bé bị dậy thì sớm từ cuối lớn 5 nên chiều cao không được cao lắm, em muốn hỏi nếu bé dùng thuốc tăng chiều cao thì còn tác dụng không ạ? nếu có thì bé nên dùng loại nào ạ?
Trả lời:
Chào em Thông thường, chiều cao nữ giới sẽ có sự tăng trưởng mạnh trong giai đoạn tuổi dậy thì (từ 10 đến 18 tuổi). Tuy nhiên thời gian này có thể đến sớm hoặc muộn hơn trong một số trường hợp.Cho đến sau 18 tuổi, vẫn có thể cao thêm được vài cm.Để cải thiện chiều cao nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, ngủ nghỉ khoa học không thức khuya Những môn thể dục có tác dụng làm duỗi cột sống như bơi lội, xà đơn, bóng rổ, cầu lông… có thể giúp cải thiện ít nhiều về chiều cao. Thân mến chào em