chào bác sĩ. em bị khô miệng, khát nước liên tục thì nên ăn uống gì
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Khô miệng là tình trạng miệng khô một cách bất thường. Thông thường, tình trạng này là do tuyến nước bọt suy giảm bài tiết và tác dụng phụ của thuốc. Tác dụng phụ của thuốc. Một số thuốc có thể gây khô miệng, bao gồm các loại thuốc dùng để điều trị trầm cảm, đau dây thần kinh, lo âu cũng như thuốc kháng histamin, thuốc thông mũi, thuốc giãn cơ và thuốc giảm đau; Tác dụng phụ của một số bệnh và nhiễm trùng, bao gồm hội chứng Sjogren, HIV/AIDS, bệnh Alzheimer, tiểu đường, thiếu máu, xơ nang, viêm khớp dạng thấp, tăng huyết áp, bệnh Parkinson, đột quỵ và bệnh quai bị; Tác dụng phụ của phương pháp điều trị. Thuốc hóa trị và xạ trị có thể thay đổi bản chất và lượng nước bọt được sản xuất; Tổn thương thần kinh. Chấn thương hoặc phẫu thuật gây tổn thương thần kinh vùng đầu và cổ cũng có thể dẫn đến khô miệng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn