Bác sĩ cho em hỏi độ pH của nước là 9 thì có thể uống trực tiếp nhưng nếu trường hợp em muốn đun sôi lên để uống thì có ảnh hưởng gì không ạ? Cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi theo các nhà khoa học thì nước sinh hoạt nên có độ pH nằm trong khoảng từ 6 – 8.5. Và nước dùng để ăn uống là 6.5 – 8.5 hoặc hơn. Trong đó, nước tinh khiết có độ pH là 7, nước ion kiềm có độ pH từ 8.5 – 9. Độ pH ảnh hưởng đến mùi vị của nước. Điển hình, nước có độ pH cao (tính bazơ) thường có mùi lạ như xà bông, cảm giác nhờn. Nếu bạn đun nấu thực phẩm bằng nước này, những hợp chất hữu cơ trong đó sẽ bị giảm xuống, đóng cặn trong các vật dụng. Gây bệnh sỏi thận nếu sử dụng lâu ngày. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn