chào bác sĩ .bác sĩ cho e hỏi người sau tai biến nên dùng những thực phẩm gì để nhanh cải thiện tình trạng bệnh ạ.và nên kiêng những thực phẩm gì ạ.cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, những bệnh nhân sau tai biến nên ăn nhiều rau quả tươi, hạn chế dầu mỡ, đồ chiên xào, phủ tạng động vật, lòng đỏ trứng gà, nếu người thân của bạn có tiểu đường nữa thì nên hạn chế tinh bột, đồ ngọt, nếu có tăng huyết áp kèm theo thì nhớ ăn lạt, tích cực vận động, tập vật lí trị liệu. Quan trọng nhất là uống thuốc đúng, đủ theo chỉ định của bác sĩ nha bạn