Cho con hỏi lâu lâu con mới uống trà sữa và ăn mì thì có ảnh hưởng gì đến dạ dày , đại tràng không ạ ? Thỉnh thoảng con uống trà sữa hay bị đau bụng khó chịu buồn nôn ạ
Trả lời:
Chào cháu! Trên thực tế là để tăng hương vị cho trà sữa, thường tẩm thêm các hương liệu vào trà như hương sen, hương nhài, hương bạc hà… 1- Hương liệu cho vào trà sữa này thường chứa các hóa chất độc hại có nguồn gốc hữu cơ như: penzylacetat, P – dimethoxy penzin… gây hại cho sức khỏe người dùng khi uống quá nhiều. 2- Sữa - Trà sữa thường sử dụng kem béo thay cho sữa tươi, sữa đặc. Kem béo chứa rất nhiều dầu thực vật được hydro hóa, có thể khiến người dùng gặp các vấn đề về sức khỏe như: tắc mạch máu, tăng cholesterol xấu, giảm cholesterol tốt. 3- Chính vì thành phần trà sữa như vậy nên khi uống vào sẽ có hiện tượng: Triệu chứng dễ nhận thấy đầu tiên là đau bụng và tiêu chảy. Các dấu hiệu và triệu chứng đi kèm phổ biến khác có thể bao gồm tiếng ùng ục trong bụng hoặc đầy hơi và chướng bụng. Đối với người già hoặc trẻ em, triệu chứng thường nặng hơn vì hệ miễn dịch yếu. Một triệu chứng phổ biến khác của ngộ độc trà sữa là chóng mặt hoặc đầu óc quay cuồng. 4- Trà sữa có thành phần chứa một lượng lớn đường, chất béo bão hòa và acid béo chuyển hóa rất không tốt cho sức khỏe con người. Chính vì vậy, tất cả mọi người nên hạn chế uống trà sữa, đặc biệt là những người mắc chứng bệnh béo phì, tiểu đường, những người thiếu dinh dưỡng. Thân chào!