bác sĩ ơi Tôi có một con em sang năm lên lớp 7 cao 1m48 mà nặng đến 50kg . Tôi muốn cho nó giảm cân hiện tại nó đang ăn cơm gạo lứt và học võ và rối nhưng vẫn ko giảm một kí lô nào mong bác sĩ giúp đỡ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên cho bé nhà bạn ăn kiêng đúng cách, thực hiện như sau nhé: - Trước hết bạn cần giảm lượng thức ăn trong các bữa ăn, đồng thời chia 3 bữa ăn chính thành 5 bữa ăn nhỏ trong ngày. Bạn có thể ăn no vào buổi sáng để cung cấp năng lượng cho các hoạt động ban ngày. Tuy nhiên, vào buổi trưa và chiều nên ăn ít và hạn chế ăn mỡ, chất béo; Nên ăn chậm, nhai kỹ, nếu có thể nên kéo dài thời gian ăn. Không nên ăn thêm bất cứ thứ gì sau 7 giờ tối. Ngoài ra, cũng nên uống nhiều nước trong ngày để có cảm giác no bụng. Nên hạn chế các chất tinh bột, đạm, mỡ, chất béo. Nên tăng cường ăn các loại đậu và chất xơ. Không ăn đường và bánh kẹo. - Và yếu tố không kém phần quan trọng để đem lại hiệu quả cho giảm cân chính là nên tập thể thao và thể dục thường xuyên. Bạn chú ý cho bé thực hiện như trên, sẽ có két quả tốt cho việc giảm cân. Thân chào!