chào bác sĩ. năm nay cháu 18 tuổi nhưng cân nặng của cháu chỉ có 36kg. vậy cho cháu hỏi cháu bị gì ạ và làm sao để khắc phục và tăng cân ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi chiều cao hiện tại của bạn như thế nào, để tăng cân hiệu quả thì bạn cần ăn uống dinh dưỡng đầy đủ, có thể ăn nhiều bữa nhỏ để tăng khả năng hấp thu, ăn nhiều thức ăn thịt cá trứng sữa...., có thể uống sữa có nhiều lợi khuẩn như yakult, probio....tập thể dục thể thao thêm, hạn chế căng thẳng stress.... gặp bác sĩ để được khám kiểm tra thêm các vấn đề sức khỏe khác nếu có để điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn