chào bác sĩ,bác sĩ cho cháu hỏi là bị zona thần kinh có ăn được bánh mướt không ạ?
Trả lời:
Chào em Chế độ ăn không tốt cho bệnh zona thần kinh: các loại thực phẩm như: Sô cô la, lúa mì, bánh mì trắng, yến mạch, men bia, một số loại hạt vì thực phẩm này chứa arginine vì tác dụng tái tạo và làm virut zona phát ban. Hạn chế các loại thực phẩm được chế biến dưới dạng chiên, rán có thể gây viêm xung quanh mắt, ảnh hưởng đến giác mạc và mống mắt và làm tăng nguy cơ đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp . Không dùng đồ uống chứa cồn có thể ngăn chặn hệ thống miễn dịch và làm cho virut herpes zoster lây lan nhanh hơn. Nên ăn cá, các loại đậu, pho mát, sản phẩm sữa và thịt gà,các loại thực phẩm giàu vitamin C. các loại trái cây họ cam quýt, xoài, sung, vả...bổ xung vitamin B6,B12 iúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch và chữa lành vết thương do virut zona gây nên. Thân mến chào em