bác Sĩ cho em hỏi là uống nhiều nước trước khi tập thể dục thì có nhanh mệt và nhanh bị mất sức khi tập không
Trả lời:
Chào em Nước là chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho người hoạt động thể dục thể thao. Uống nhiều nước sau khi tập thể dục là điều cần thiết để thay thế chất lỏng mất từ việc đổ mồ hôi qua tập luyện, nhất là khi tập luyện thể dục trong thời tiết mùa hè nắng nóng.Uống 200ml trước khởi động (20-30 phút trước khi tập thể dục) và 200ml mỗi 20 phút trong thời gian tập thể dục.phải uống khoảng 250ml nước trong vòng 30 phút sau khi tập thể dục.Mặc dù uống nước sau khi tập thể dục là điều đúng đắn, nhưng uống quá nhiều nước hơn bình thường có thể gây ra giảm natri máu. Máu bị loãng vì uống quá nhiều nước nên lượng natri trong máu giảm xuống gây ra nguy hiểm.điều quan trọng là uống nước trước và trong khi tập thể dục để đảm bảo đủ nước cho cơ thể, đặc biệt nếu đang tập thể dục trong một ngày nóng hoặc trong một khoảng thời gian dài. Uống các chất lỏng khác với nước, chẳng hạn như sữa hoặc nước trái cây, cũng có thể giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn sau khi tập thể dục. Tuy nhiên, đồ uống có chứa caffein không phải là sự lựa chọn tốt cho các mục đích bù nước vì caffeine thúc đẩy sự mất nước nhanh hơn. Thức uống thể thao hoặc nước oresol không chứa caffein là những lựa chọn như một giải pháp bù nước thông minh áp dụng cho các bài luyện tập thể dục kéo dài hơn 90 phút. Thân mến chào em