Chào bác sĩ. Em là nữ 30t khoảng 1 tuần nay em thường bị chóng mặt khi ngủ dậy, hơi chóng mặt thôi đi lại bình thường và không bị mắc ói, khi bị như vậy em uống 1 cốc nước đường thì bớt. Hôm sau ngủ dậy thì lại bị chóng mặt nữa. Xin bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Chóng mặt không phải bệnh lý mà là một triệu chứng của một bệnh lý nào đó đang diễn ra.Nếu bạn bị chóng mặt vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy, đó có thể là kết quả của sự thay đổi một cách đột ngột khi cơ thể bạn điều chỉnh từ tư thế nằm sang tư thế đứng. Lượng đường trong máu thấp: Hạ đường huyết có thể gây ra thay đổi nội tiết tố và các chất hóa học trong cơ thể khiến bạn cảm thấy run rẩy hoặc chóng mặt. Khi tăng lượng đường trong máu bằng cách ăn hoặc uống thứ gì đó có chứa đường, chẳng hạn như nước cam hay kẹo ngọt thì thấy bớt. Vậy nên khi bạn bị chóng mặt khi ngủ dậy, hơi chóng mặt bạn uống 1 cốc nước đường thì bớt. nước đường thấy bớt. Bạn cần theo dõi chế độ ăn, đừng để đói bụng nhé. Thân chào!