em là nữ 26 tuổi. em đang theo chế độ thuần chay vad bổ sung vitamin từ thực phẩm chức năng. cho em hỏi trường hợp ăn chay như em cần bổ sung những vitamin gì?qua tìm hiểu em có bổ sung viên Solgar B-Complex mỗi ngày, vậy có ổn chưa ạ? cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Ăn chay trường có 2 nguy cơ là thiếu đạm và thiếu máu do thiếu sắt, acid folic và Vitamin B. Bạn không nên dùng Vitamin B tổng hợp kéo dài khi chưa cần thiết, nên có chỉ định của bác sĩ Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn