Chào Bác Sĩ, em năm nay 32 tuổi, nặng 68 kg, cao 1m78 nhưng thân hình ốm yếu. Nếu em tập Gym và tập tạ các loại, và ăn uống đúng cách thì em có thể trở nên mập hơn và có cơ bắp hơn ko ạ... Em cám ơn.
Trả lời:
Bác sĩ chào bạn Bạn năm nay 32 tuổi, cân nặng 68kg, cao 1m78, thể trạng của bạn rất lý tưởng rồi. Bạn cảm nhận bạn không mập, có thể do cơ địa của bạn nhé. Có 02 trường hợp: Trường hợp một: Bạn ăn uống rất tốt và hấp thu cũng rất tốt, sức khỏe tốt là do cơ địa không mập. Trường hợp hai: Ăn uống rất tốt nhưng hấp thu không tốt, có thể gặp về vấn đề tiêu hóa, có thể do ký sinh ( giun, sáng...) Bạn nên đi kiểm tra tổng trạng sức khỏe trước, rồi mới tập luyện nhé bạn Bạn có thể dùng thuốc xổ giun Fugacar, uống 01 viên trong 06 tháng bạn nhé. Bạn cũng có thể tập luyện và ăn uống điều độ thì cân nặng của bạn cũng có thể cãi thiện. Thân chào bạn nhé, cuối tuần chúc bạn và gia đình nhiều niềm vui, nhiều sức sống.