Chào bác sỉ, cho em xin hỏi 1 người trưởng thành cần 1000mg canxi 1 ngày nhưng cần d3 và mk2 để hấp thụ canxi vào xương, thế công thức chuyển hóa là bao nhiêu d3 để chuyển canxi vào máu và bao nhiêu mk2 để chuyển canxi từ máu vào xương? có loại thực phẩm bổ sung nào có thể bổ xung canxi d3 mk2 cần thiết cho 1 ngày? em xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hàm lượng này cũng mang tính chất tương đối, quan trọng là bạn còn có một chế độ ăn uống dinh dưỡng đầy đủ đa dạng nhiều đạm canxi có trong thịt cá trứng sữa... chơi vận động trong môi trường có những sáng mặt trời, tránh nắng gắt... sử dụng thuốc canxi quá mức có thể làm tăng nguy cơ sỏi vôi thận. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn