chào bác sĩ, muốn biết được lượng canxi và vitamin khi nạp vào cơ thể qua chế độ ăn uống có đầy đủ hay thiếu hay thừa canxi và vitamin thì phải làm cách nào để biết được
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn năm nay bao nhiêu tuổi rồi, bạn có đo mật độ xương xem sao, mật độ xương có thể gián tiếp đánh giá bạn có đủ can xi chưa, ăn uống dinh dưỡng đầy đủ nhiều đạm can xi, tập thể thể thao thường xuyên cho xương chắc khỏe. Nếu hạ canxi máu thị bạn có thể xét nghiệm can xi máu. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn