Chào bác sĩ. Cháu vừa mới ăn phải 1 quả chuối ngâm thuốc ép chín do ban đầu không biết. Sau khi biết, cháu đã lên mạng tra thông tin và thấy hậu quả của chất độc dùng ngâm chuối rất nguy hiểm. Xin hỏi bác sĩ rằng ăn một quả như vậy có sao không ạ và bây giờ cháu cần làm gì ạ? Hiện tại cháu rất hoang mang và sợ hãi. Mong nhận được phản hồi của bác sĩ! Cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Câu hỏi này hôm bữa có tư vấn với bạn rồi. Bạn có thể yên tâm ạ, lỡ ăn một quả cũng không ảnh hưởng, nhưng nên hạn chế chọn thực phẩm kỹ hơn, ít hóa chất bảo quản... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn