Bác sĩ ơi, cháu năm nay 20 tuổi, cháu muốn tăng chiều cao thêm thì có thể vừa kết hợp các bài nhảy cao, bơi lội đu xà,.. Bên cạnh đó cháu cũng muốn có thân hình cân đối nữa thì có nên kết hợp với gym được k ạ, tại vì có người nói nếu như tập gym thì sự phát triển chiều cao của mình nó sẽ không tăng nữa, cơ thể chỉ tập trung xây dựng cơ bắp thôi, cháu đang phân vân lắm, mong bác sĩ giúp cháu !!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn vẫn có thể tập gym được, tuy nhiên nên chọn các bài tập vừa phải, hạn chế các bài tập khiên vác nặng, các bài tập đẩy tạ, đè ép lên cột sống nhiều ảnh hưởng phát triển chiều cao. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn