Em năm nay 21 tuổi. Cân nặng 43kg. Cao 1m63. Em làm việc khá nhàn, không hoạt động nhiều, không suy nghĩ nhiều. Tuy nhiên lại không có thời gian tập thể dục. Em muốn tăng cân lên khoảng 50 kg. Bác sĩ có thể tư vấn cho em về chế độ dinh dưỡng tối thiểu mỗi ngày cần đạt được. Hoặc bác sĩ có biết thực phẩm bổ sung nào tốt, để giúp em tăng cân được không ạ? Em cảm ơn rất nhiều !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi chế độ dinh dưỡng cũng không có gì quá đặc biệt, bạn cần đa dạng bữa ăn, bổ sung nhiều thịt, cá trứng, sữa ....có thể chia làm nhiều bữa nhỏ để tăng khả năng hấp thu, tăng cả về số lượng và chất lượng của bữa ăn, tinh thần thoải mái, hạn chế căng thẳng , có thể bổ sung Sữa có nhiều lợi khuẩn hoặc men vi sinh giúp cho việc tiêu hóa tốt hơn.... gặp bác sĩ để kiểm tra các vấn đề sức khỏe khác nếu có. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn