Dạ chào bác sĩ, em là nam, 20t. Cho em hỏi là em cao 1m73 nặng 62kg có phải là gầy không ạ? Em muốn tăng cân lên 67,68kg mà không được, ăn uống cũng đầy đủ, chỉ có điều là em vừa đi làm vừa đi học nên tần suất làm việc hơi nhiều, đôi lúc ăn uống không đúng thời gian, em có tập thể dục ạ? Không biết em có mắc bệnh gì không? 4 năm trước em bị sôt xuất huyết, từ 75kg xuống còn 66kg, và bây giờ còn độ 61,62kg, không biết bệnh đó có ảnh hưởng không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi chỉ số khối thể trạng cơ thể (BMI) bình thường của người châu Á từ 18,5 cho đến 23, với chiều cao 1,73 m cân nặng 62kg, BMI = 20,7, với cân nặng 67 kg BMI =22,3 vẫn ở trong giới hạn bình, qua mức 23 là thừa cân, qua 25 là béo phì. Do đó bạn có thể tăng lên thêm một chút cũng được. bạn nên bổ sung dinh dưỡng đầy đủ ăn nhiều đạm thịt cá trứng sữa ....có thể chia làm nhiều bữa nhỏ để tăng khả năng hấp thu, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế căng thẳng.... có thể gặp bác sĩ để kiểm tra các vấn đề sức khỏe khác nếu có Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn