Dạ chào bác sĩ Cháu tính tdee trên app, cháu 1m7-65kg-16tuổi cần 2500calo/ngày để duy trì sự sống/duy trì cân nặng hiện tại , mà cháu muốn giảm 1kg/tuần thì app tính là nên nạp 1500calo/ngày. Nhưng cháu chỉ nạp 1200calo/ngày thì có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ cũng như quá trình giảm cân k ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, nếu bạn muốn giảm cân nhanh cần đảm bảo năng lượng tiêu hoa lớn hơn năng lượng nạp vào. Bạn có thể áp dụng chế độ ăn 1200kcal mỗi ngày sau đó xem phản ứng của cơ thể. Nếu mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt thì không nên áp dụng nữa. Bạn nên tích cực tập thể dục thể thao việc giảm cân sẽ hiệu quả hơn. Thân mến.