Chào bác sĩ, con tôi vừa tròn 6 tháng, trước đó bé uống sữa Nan optipro 1, nhưng từ khi chuyển qua Nan optipro 2 thì bé bị táo bón. Xin hỏi bác sĩ nếu bé đang bị táo bón như vậy thì bắt đầu ăn dặm được không ? và làm thế nào để cải thiện tình trạng táo bón của bé ngoài việc đổi sữa khác. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé đã được 6 tháng, bạn nên tập ăn dặm cho bé bé, mới đầu có thể ăn bột ngọt, bột mặn, sau ăn cháo lỏng ...ăn thêm rau băm nhỏ, chống táo bón ăn thêm trái cây như đu đủ... bổ sung men vi sinh cho bé tiêu hóa tốt hơn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn