Bác Sĩ ơi cho em hỏi! tầm 4 tháng trở lại đây em có thức khuya dậy sớm nhiều, tối em ngủ khoảng 4 hoặc 5 hoặc 6 tiếng là thức(6h sáng em thức) thì em có để ý là cân nặng em giảm từ 2 đến 3kg, em ăn uống vẫn ngon miệng bình thường, có đều sáng em đi uống cafe và hay bỏ sáng, thêm cái là em để ý thịt của em mềm nhão không còn săn chắc. Em nhờ bác sĩ xem em có bệnh gì không? và xin bác sĩ cho em lời khuyên nên ăn gì để săn chắc thịt lại ạ. Em cảm ơn Bác Sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, việc ngủ ít, lo lắng , căng thẳng, ăn uống thất thường có thể làm bạn giảm cân, và ảnh hưởng trương lực cơ. Bạn nên theo dõi thêm, ngủ đủ giấc ít nhất 8 tiếng mỗi ngày, tập thể dục thể thao đều đặn, ăn đủ bữa để cơ thể khỏe mạnh và săn chắc hơn. Thân mến.