cho e hỏi, sữa bột dành cho người mang thai nên uống khi no hay đều được cả, nếu như chưa ăn sáng thì có uống được không
Trả lời:
Chào bạn! Đối với phụ nữ mang thai, khuyến cáo mỗi ngày nên sử dụng 6 đơn vị ăn sữa và chế phẩm sữa, tương đương 30g phô mai (2 miếng phô mai), 200ml sữa chua (2 hộp sữa chua) và 200ml sữa (2 ly sữa nhỏ). Sữa bột dành cho phụ nữa mang thai có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và thai nhi nên đây là 1 lựa chọn hợp lý để bổ sung trong quá trình mang thai. Nếu trước đây, bạn uống sữa khi đói không có vấn đề gì thì bạn vẫn có thể dùng sữa dành cho phụ nữ mang thai khi no hoặc khi đói đều được. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn sữa có hương vị phù hợp với bản thân, nếu ăn quá no thì nên hạn chế lại lượng sữa uống sau đó, hoặc chờ sau khi ăn khoảng 2 tiếng hãy uống sữa để tránh tình trạng quá no, khó tiêu. Chúc bạn thai kỳ khỏe mạnh!