bác sĩ cho em hỏi ăn nhiều rau và trái cây thường xuyên thì có cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể không
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trong rau xanh hầu như không có năng lượng, chủ yếu là bổ sung vitamin cần thiết và chất xơ giúp cho việc tiêu hóa tốt hơn, tránh táo bón, trong trái cây thì có chứa thêm tinh bột và đường nên có khả năng cung cấp năng lượng, tuy nhiên để đảm bảo cung cấp năng lượng đầy đủ thì bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý gồm đầy đủ các thành phần ăn trong đó quan trọng là đạm, đường tinh bột và chất béo, chất béo là thành phần cung cấp năng lượng nhiều nhất nên nếu ăn nhiều chất béo dễ gây béo phì do dư thừa năng lượng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn