chào bác sĩ, năm nay em 19t hiện tại cân nặng của em là 48kg e muốn tăng thêm kg, nhueng sao em ăn quài k thấy tăng cân ạ, không biết e có mắc bệnh gì?
Trả lời:
Chào em! Hiện tại không biết chiều cao của em là bao nhiêu để bác sĩ tính chỉ số BMI cho em để.Vì không biết cụ thể chỉ sô BMI nên bác sĩ eDoctor chỉ tư vấn được cho em như sau: 1- Chế độ ăn vừa qua của bạn có thể :Ăn không đủ chất dinh dưỡng. Ăn uống thất thường: ăn uống thất thường lúc thì bỏ bữa, khi lại ăn quá nhiều. Ăn đêm không lành mạnh 2- Phương pháp: Bổ sung tháp dinh dưỡng cho người gầy sẽ là cách an toàn nhất giúp bạn tăng cân tự nhiên và bền vững. Bạn cần chú trọng bổ sung đầy đủ dinh dưỡng từ 4 nhóm chất thiết yếu cho cơ thể: chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Khi lên kế hoạch tăng cân, bạn nên xây dựng cho mình chế độ ăn uống lành mạnh để tăng cường sức khỏe cho bản thân. Bạn nên từ bỏ cách ăn uống không khoa học vừa không giúp bạn mập lên mà còn làm ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng. Hãy kiên trì luyện tập thể dục thường xuyên và xây dựng chế độ ăn dinh dưỡng lành mạnh, bạn sẽ cải thiện được vóc dáng như ý! Thân chào!