Chào bác sĩ, em là nam, 25 tuổi. Do gần như chỉ ăn cơm bên ngoài nên em ăn rất ít rau củ, hơn nữa em không ăn được cá. Em thấy sức đề kháng cơ thể khá yếu nên nhờ bác sĩ tư vấn loại thuốc hay tpcn nào phù hợp để bổ sung. Ví dụ em có thể vừa sử dụng viên dầu cá, vừa sử dụng viên vit tổng hợp không? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, chế độ dinh dưỡng thiếu cần bằng sẽ dẫn tới thiếu chất, suy giảm sức đề kháng, khả năng hoạt động của cơ thể. Bạn có thể vừa sử dụng dầu cá vừa sử dụng Vitamin tổng hợp. Tuy nhiên các thực phẩm chức năng này không thể thay thế được thức ăn, rau củ quả. Vì vậy bạn nên có chế độ ăn cân bằng, đủ các loại thức ăn sẽ tốt hơn. Thân mến.