chào bác sĩ. phụ nữ sau sinh được ăn khoai lang nướng hay luộc không? và các loại củ khác không? cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào cháu! Phụ nữ sau sinh sẽ ăn được những loại thực phầm như: Đậu côve, đậu đũa, đậu tằm, đậu phụ, giá đỗ, mọc nhĩ, ngó sen, mướp, rau chân vịt, mộc nhĩ trắng, củ cải, cà rốt, nấm hương, khoai tây, khoai sọ, khoai lang, đậu xanh, đậu đen. Như vậy cháu sẽ ăn được khoai lang luộc , nướng nhé. Ngoài ra bác sĩ eDoctor trao đổi với cháu về thực đơn dành cho sản phụ nhé; - Đường là một trong những chất dinh dưỡng mà cơ thể người cần, sau khi ăn, qua quá trình tiêu hóa, đường sẽ biến đổi, được cơ thể người hấp thu, giải phóng ra nhiệt lượng. - Thịt cá chép giúp nâng cao sức co bóp của cơ tử cung - Trứng gà rất phong phú, cách nấu đơn giản, vừa kinh tế lại vừa thực tế, đồng thời trứng gà chứa nhiều protein được cơ thể người hấp thu, là loại thực phẩm tốt cho người mẹ bồi dưỡng. Sau khi ăn trứng gà có thể thúc đẩy lượng sữa tiết ra. Người mẹ mỗi ngày ăn 4 quả trứng là thích hợp, không nên ăn nhiều quá ảnh hưởng đến việc tiêu hóa. - Hàng ngày người mẹ đều có thể ăn hoa quả: Nho, táo, cam, đào, dứa, chuối tiêu, hồng. Nếu người mẹ bị táo bón, mỗi ngày ăn một quả chuối tiêu cũng, theo một số tài liệu, ăn chuối tiêu còn có tác dụng giảm căng thẳng thần kinh. Có những sản phụ sau sinh không muốn ăn, thì việc ăn hoa quả cũng giúp ích cho tiêu hoá. . Nhưng người mẹ không nên ăn quá nhiều loại hoa quả chua, lạnh, đề phòng chất toan làm hại răng và dạ dày bị kích thích bởi thức ăn lạnh. vậy nhé cháu nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ nhé.mong cháu chóng khỏe có sữa cho em bé bú. Thân chào!