hi bác sĩ. bé gái nhà e được gần 14m. và lâu nay e vẫn hay cho bé ăn yought trước khi đi ngủ (9h cho bé ăn) và đến 9h30 cho bé bú thêm sữa rồi đến khi nào bé ngủ thì ngủ? vậy bác cho em hỏi cho bé ăn vào giờ đó rồi uống thêm sữa có ảnh hưởng gì đến hệ tiêu hoá của bé không ạ? và e có thể cho bé ăn yought vào khung giờ nào trong ngày ạ? nên cho bé ăn lúc đói hay no ạ? thanks bác
Trả lời:
Chào em Buổi tối trước khi ngủ chính là thời điểm vàng cho bé ăn sữa chua. Thời điểm này cơ thể hấp thu một cách tối đa canxi có trong sữa chua. Vì vậy, mỗi tối trước 20 giờ các mẹ có thể cho bé ăn. Có thể cho bé ăn sau bữa cơm 1 – 2 tiếng rất thích hợp cho lợi khuẩn phát triển tối đa nên tốt hơn cho sức khỏe rất nhiều.Do đó em có thể cho bé ăn sớm hơn sau đó bú sữa trước khi ngủ không có ảnh hưởng gì đếntiêu hóa nhé. Thân mến chào em