Em là nữ 16 tuổi đã dậy thì năm lớp 8. Em hiện tại cao 1m55 và nặng 47kg. Cho em hỏi là ở tuổi của em có đi trung tâm dinh dưỡng để mua thuốc hỗ trợ tăng chiều cao được không ạ? Cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn, chiều cao phụ thuộc vào cả di truyền và chế độ dinh dưỡng. Ở tuổi của bạn sụn chưa cốt hóa hết và có thể tăng chiều cao thêm tuy nhiên không nhiều. Bạn có thể đi khám dinh dưỡng để được tư vấn chế độ ăn và thuốc hỗ trợ tăng chiều cao. Thân mến.