bác sĩ cho em hỏi phụ nữ mới sinh thường thì kiêng ăn uống gì để tốt cho mẹ và em bé ạ
Trả lời:
Chào em Sau sinh bà mẹ nên được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để phục hồi các tổn thương do cơn chuyển dạ kéo dài và sinh con gây ra. Tốt nhất là nên ăn nhiều thức ăn chứa nhiều nước, protein, tinh bột, vitamin và chất xơ như: Uống nước, ăn rau xanh, hoa quả, thịt, cá, trứng, sữa, và cơm là thứ không thể thiếu trong thực đơn.Đu đủ xanh, sung, vú sữa, táo, chuối tiêu, táo tàu… Là những loại hoa quả giúp kích thích sữa mẹ về nhiều hơn. Phụ nữ sau sinh không nên kiêng khem quá nhiều,Trên thực tế, sau sinh chỉ cần kiêng một số đồ ăn tính hàn như rau bí đỏ, khổ qua, bắp cải, lê, dưa gang; bánh kẹo nhiều đường, đặc biệt là đường mạch nha; đồ ăn cay nóng như ớt, tỏi cũng cần kiêng. Ngoài ra, các nhóm đồ ăn khác có thể ăn bình thường. Thân mến chào em