bsi cho cháu hỏi ạ, uống bột nghệ với mật ong có tốt cho sức khoẻ cũng như người bị gan không ạ, uống vào thời điểm nào là tốt ạ, c cảm ơn!!
Trả lời:
Chào em Theo các nghiên cứu thì trong nghệ có chất curcumin có tác dụng làm sạch gan, lọc máu, tăng cường chức năng gan tiêu hóa và loại bỏ các độc tố có trong cơ thể. Bên cạnh đó thì nghệ còn có tác dụng kích thích túi mật sản sinh ra nhiều mật hơn, giúp quá trình tiêu hóa tốt hơn, và đồng thời nó còn làm sạch các gốc tự do. Đây là cách giải độc gan tự nhiên nên áp dụng ngay tại nhà.trong mật ong có hàm lượng glucozo rất cao, nên nó tạo điều kiện cho những trao đổi diễn ra trong tế bào các mô, nên nó có tác dụng cực tốt đối với việc giải độc gan. Glucoza sẽ giúp làm tăng dự trữ glucogen trong gan, mà glucozen là chất làm tăng cường chức năng thải độc tố của gan. Vì vậy, giải độc gan bằng mật ong rất an toàn và hiệu quả cao. Bên cạnh đó, trong mật ong còn có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, các chất hữu cơ như silicium, aluminium, crom, đồng, nickel, axit molic…những thành phần này giúp mật ong có thể hỗ trợ tốt cho quá trình của hệ thống tiêu hóa, giúp cải tiến được hàm lượng glycogen và huyết sắc tố của gan, giúp tăng cường chức năng giải độc của gan, chữa được các bệnh xơ gan, viêm gan…giải độc gan bằng nghệ và mật ong trên đây rất đơn giản và dễ áp dụng nhưng lại đem lại hiệu quả cực cao. Nó giúp cải thiện chức năng gan, giúp sức khỏe được phục hổi. Bên cạnh đó cũng nên có một chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng hợp lý để kết quả là tốt nhất. Cách sử dụng uống trước bữa ăn sáng, trưa và tối khoảng 30 phút. Thân mến chào em