Em chào bác sĩ ạ. Ông ngoại em hiện năm nay đã hơn 80 tuổi. Trước ông em đi xét nghiệm có 1 khối u trong phổi và phát hiện ra đã bị ung thư. Bác sĩ có thể cho em biết bây giờ nên làm gì để khiến ông khoẻ hơn được không ạ? Nên ăn gì và không ăn gì ạ
Trả lời:
Chào bạn! ông của bạn đã được bác sĩ chẩn đoán ung thư phổi. Trước hết bạn cần đưa ông đến khám các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa ung bướu để các bác sĩ đưa ra phát đồ điều trị đặc hiệu như có phẫu thuật, xạ trị hay hoá trị không. Bên cạnh đó các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị giảm nhẹ cho ông. Về ăn uống thì bệnh lí ung thư không cử kiêng gì bạn ạ. Người bệnh ung thư dễ bị suy nhược về thể chất vì vậy bạn cần cho ông ăn đầy đủ các nhóm thức ăn dinh dưỡng, có chế độ nghỉ ngơi giúp tinh thần được thoải mái. Thân chào bạn!