cháu muốn giảm cân vì tự ti khi gia ngoài gặp mặt hoặc đi đâu đó . cháu có ý định là mua thuốc về uống để giảm cân cho cháu hỏi là cháu có nên uống thuốc hoặc uống loại nào ạ ? uống có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không ạ ? nếu không uống thuốc thì cháu nên ăn kiêng như nào để có hiệu quả tốt sau 1-2 tuần ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc giảm cân, tuy nhiên với quan điểm cá nhân của tôi bạn không nên sử dụng. Khi dùng thuốc giảm cân bạn sẽ có cảm giác chán ăn, buồn nôn và mệt mỏi có thể ảnh hưởng đến công việc, học tập. Bạn cũng không nên giảm cân trong thời gian ngắn như vậy, nên kéo dài 1-2 tháng để cơ thể thích nghi. Chế độ ăn nhiều rau xanh, hoa quả, hạn chế ăn tinh bột, dầu, đồ ngọt, giảm khẩu phần ăn còn 1/2, tích cực tập thể dục, bạn có thể tập các bài tập cardio 1-2 giờ / ngày. Thân mến