Bác sĩ ơi em bị cuồng ăn một thời gian sau đó bệnh có thuyên giảm thì em bị tăng cân rất nhanh và bệnh lại tái phát khiến em canf tăng cân nhanh hơn nữa em phải làm sao đây ạ???
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Chứng hay háu ăn tâm thần, ăn vô độ, chứng ăn vô độ tâm thần, ăn ói... là một biểu hiện của rối loạn ăn uống, là một kiểu hành vi chu kỳ với đặc điểm là có giai đoạn ăn thái quá rồi mất kiểm soát, căn bệnh này thường gây ra những cơn đói không cưỡng lại được, khiến người bệnh ngốn một lượng thức ăn lớn trong thời gian ngắn. Bệnh thường gặp ở độ tuổi từ 18-20, chủ yếu gặp ở thanh thiếu niên. Việc điều trị chứng ăn vô độ tâm thần phải được các chuyên gia tâm thần xác định. Liệu pháp tâm lý được dùng chủ yếu trong trường hợp này. Khi đó các nhà tâm lý lâm sàng thường triển khai một số liệu pháp như: nhận thức hành vi là chủ yếu, liệu pháp hệ thống, liệu pháp thư giãn luyện tập, giải thích hợp lý. Một số cách thức điều trị chủ yếu gồm: Cung cấp kiến thức về dinh dưỡng hợp lý và sức khỏe. Hướng dẫn cụ thể về thực phẩm, thực đơn sử dụng, cách chế biến. Giúp tạo lại các thói quen ăn uống lành mạnh. Tác động về mặt tâm lý để giúp người bệnh thay đổi niềm tin và hành vi có hại liên quan tới ăn uống. Thuốc trị trầm cảm có thể được dùng để làm giảm bớt tâm trạng lo âu nếu có. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn