chào bác sĩ. uống trà gừng mỗi ngày thì có tốt cho cơ thể không. em xem trên mạng thấy uống trà gừng rất tốt khi cơ thể bị cảm lạnh. cảm cúm. và bị viêm nhiễm. uống trà gừng rất tốt cho cơ thể. giúp làm giảm stress. và tốt cho hệ miễn dịch. và làm ấm cơ thể. và giúp ngủ ngon hơn. có đúng không vậy bác sĩ
Trả lời:
Chào em Trong trà gừng chứa nhiều vitamin C, axit amin, canxi, kẽm, phốt pho... do đó khi dùng mỗi ngày sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, nôn, chống viêm, chống bệnh truyền nhiệm, tăng cường chức năng não, điều hoà đường huyết , giảm stress và thậm chí là cả giảm cân nữa. Nếu uống quá nhiều trà gừng cũng sẽ gây hại sức khỏe. Trung bình một người lớn chỉ nên hấp thụ không quá 5 gram gừng mỗi ngày. Phụ nữ có thai chỉ nên hấp thụ dưới 2,5 gram gừng mỗi ngày.Nếu bị bệnh tiêu hóa, không nên hấp thụ quá 1,2 gram gừng mỗi ngày.Không nên uống trà gừng vào bam đên vì có thể gây khó ngủ, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.Hấp thụ quá nhiều gừng cũng có thể làm hạ đường huyết. Người bị lượng đường trong máu thấp nên tiêu thụ ít gừng hơn. Thân mến chào em