cháu chào bác sĩ ạ. cháu là nam, năm nay 22 tuổi ạ. thưa bác sĩ, cháu 1m73 cân nặng 60kg. cháu theo đánh giá của mọi người là béo mỗi mặt, còn chân với tay nhỏ lắm ạ( tay với chân bằng mấy đứa con trai 15-16 tuổi ) , còn bụng thì mỡ. gần đây cháu hay dậy sớm thì giảm cân xuống giờ rất khó lên ạ. cho cháu hỏi bác sĩ là làm sao để cơ thể cân đối lại ạ ? làm sao để chân, tay cho to lên ạ ? với cả một người ốm yếu như cháu thì có thể bổ sung những thứ ăn uống, hay sữa, thực phẩm bổ sung gì ạ ? rất mong bác sĩ trả lời. cảm ơn ạ !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn muốn phần cơ thể nào to lên thì cần phải toàn vận động nhiều lên thì cơ bắp vùng đó mới phát triển lên được, kèm theo đó là chế độ dinh dưỡng đầy đủ, bổ sung nhiều đạm, đường, chất béo..có trong thịt cá trứng sữa... có thể chia làm nhiều bữa nhỏ , hạn chế bia rượu thuốc lá, tập thể dục thể thao thường xuyên,.... bạn có thể gặp bác sĩ để được kiểm tra khám sức khỏe tổng quát có vấn đề gì không. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn