Chào bác sĩ, cháu là nữ 20t. Cháu muốn hỏi là bị viêm xoang nên kiêng ăn gì, cháu xem thông tin trên mạng có trang khuyên nên ăn 1 số loại cá bổ sung omega-3 nhưng có trang lại khuyên không nên ăn cá hay hải sản nói chung vì tính tanh. Và có 1 số thực phẩm khác nhưng thông tin từ các trang không đồng nhất nên cháu nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Cháu xin cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào em Chế độ ăn khi bị viêm xoang Khi bị viêm xoang, chế độ ăn uống của người bệnh cần tăng cường sử dụng các nhóm thực phẩm chính sau:Các loại rau, củ, hoa quả như khoai lang, dau tây, đu đủ, bí ngô, hành, tỏi, gừng…Đây là những thực phẩm cung cấp một lượng lớn các vitamin cũng như các chất kháng sinh tự nhiên. uống nhiều nước sẽ là một giải pháp nhanh chóng làm loãng các dịch nhầy đang bị ứ đọng trong các hốc mũi.Dầu béo omega – 3 được biết đến có mặt nhiều những loại cá như cá nục, các hồi, cá mòi…trừ những người dị ứng với hải sản gây viêm xoang dị ứng Hạn chế các gia vị thức ăn cay, nóng, nước uống có ga,đồ uống chứa chất kích thích...các thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh, những thực phẩm dễ gây dị ứng… Thân mến chào em