mẹ em ăn chay trường đã 3 năm nay, dạo này ngày càng gầy, nhưng nhất định không ăn mấy đồ đạm hay có đù dinh dưỡng. bác sĩ có thể giúp em liệt kê 1 số thực phẩm có thể cung cấp chất dinh dưỡng được ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Chế độ ăn chay trường gây thiếu máu mãn, suy nhược cơ thể....Nếu được cần bỏ ngay việc ăn chay. Còn nếu không được, bạn có thể tham khảo một số thực phẩm chay tốt cho sức khỏe Bơ đậu phộng tốt sức khỏe người ăn chay. Các loại đậu chứa nhiều protein tốt cho sức khỏe. Hạt hạnh nhân làm giảm các bệnh về tim. Phô mai ít chất béo và giàu canxi. Rau là một lựa chọn hữu ích cho người ăn chay. Đậu nành là nguồn cung cấp protein dồi dào. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn