Thưa bác sĩ con bị chuẩn đoán là viêm đường ruột vậy con nên ăn như thế nào ạ
Trả lời:
Chào em Chế độ ăn cho bệnh nhân bị viêm đường ruột, viêm loét đại tràng. Đây là chế độ ăn kiêng cắt giảm các loại thức ăn khó tiêu và chỉ ăn những loại thức ăn dễ tiêu hóa như: ngũ cốc, các loại hạt, bánh mì, rau xanh, hoa quả tươi hoặc hoa quả sấy khô..Người bị viêm đường ruột có thể uống sữa và ăn các chế phẩm từ sữa như: sữa chua, phô mai... nhưng không nên dùng nhiều vì sữa có thể khiến những người không dung nạp lactose bị chứng tiêu chảy hay chuột rút.có thể ăn các loại thịt nạc như: thịt bò, thịt gà, thịt lợn, thịt cừu, cá... hoặc có thể ăn thêm trứng để bổ sung protein. Lưu ý, ưu tiên thịt trắng và hạn chế ăn thịt đỏ.Uống từ 2,5 lít nước lọc mỗi ngày, chia thành nhiều lần. Sau khi ngủ dậy vào buổi sáng nên uống 300ml nước Không ăn các món ăn khiến bản thân thấy khó chịu, dị ứng, đầy bụng, đau bụngĐa dạng khẩu phần ăn hàng ngày để bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và tạo sự ngon miệng cho bản thânHạn chế tối đa các thực phẩm chế biến sẵn vì có chứa nhiều chất phụ gia có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóaTránh các loại nước uống dưới dạng cốm hòa tan hoặc sủi bọt vì dễ gây tiêu chảy Thân mến chào em