chào bác sĩ. bổ sung các chất serotonin và melatonin qua chế độ dinh dưỡng như thế nào
Trả lời:
Chào em Nên bổ sung các chất serotonin và melatonin qua các loại thực phẩm giúp ngủ ngon tự nhiên, chúng có chứa những chất dinh dưỡng hỗ trợ quá trình sản xuất serotonin cần thiết cho việc tạo ra melatonin trong cơ thể: Chuối, yến mạch, dứa,quả cherry, cam, cà chua,Đặc biệt quả óc chó đã được chứng minh giúp sản xuất melatonin rất tốt.Các loại thực phẩm khác bao gồm khoai lang, gạo lứt, lúa mạch, ngô, khoai tây đều chứa carbonhydrate có lợi cho việc sản xuất serotonin cũng như chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ, kali, magie và một số vitamin khác. Thân mến chào em