bác sĩ cho tôi hỏi tôi bị thoái hoá sống cổ và sống lưng .tôi lên điều trị thế nào .và chế độ ăn kiêng những gì .xin bác sĩ cho tôi 1 lời khuyên xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần hạn chế: Thói quen xấu Khuân vác vật nặng, cúi gập người sai tư thế trong thời gian dài Làm việc quá sức Ngồi làm việc trước máy tính thường xuyên liên tục, ngồi làm việc sai tư thế Chế độ ngủ nghỉ thiếu khoa học, nằm sai tư thế Đi giày cao gót quá nhiều Thường xuyên uống bia, rượu… Hút thuốc Đây là những thói quen ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và là nguyên nhân gây thoái hóa cột sống mà bạn cần chú ý. Chế độ ăn uống thiếu khoa học Dinh dưỡng là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh. Và nuôi dưỡng xương khớp chắc khỏe. Một chế độ dinh dưỡng không tốt, thiếu chất, nhất là canxi, omega-3 và các khoáng chất thiết yếu. Khiến cho cột sống bị yếu và dễ thoái hóa. Thức ăn nhiều dầu mỡ, thường xuyên dùng đồ ăn nhanh cũng tác động tiêu cực đến sức khỏe của cột sống. Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị hỗ trợ phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn