chào bác sĩ, em muốn hỏi là e năm nay 17 tuổi cao 1m73. em thấy 1 năm gần đây tăng thêm chiều cao rất ít. Em có thể dục đều đặn như đi bộ, bóng đá. Thêm nữa bố mẹ em đều cao ( Bố cao 1m75, mẹ cao 1m62). Giờ em muốn cao thêm 5 cm nữa cần tập luyện và ăn uống như thế nào ạ. Bác sĩ có thể gợi ý cho em một chế độ dinh dưỡng ( các món ăn,...) tập luyện để giúp em cải thiện chiều cao được không ạ ! Em cảm ơn bác sĩ nhiều.❤️
Trả lời:
Chào bạn! Đối với nam chiều cao có thể tang đến năm 24 tuổi và sau đó dừng lại. Bạn có thể chơi các môn thể thao như bơi lôi, bóng rổ,... Đối với dinh dưỡng bạn cần bổ sung đầy đủ 5 nhóm chat trong bữa ăn hằng ngày (đạm, đường, bột, béo, chất xơ và muối khoáng), ăn đủ bữa ko bỏ bữa, bổ sung them canxi trong thực phẩm, sữa, và đặc biệt là vitamin D. Cải thiện chiều cao cần có thời gian và sự kiên nhẫn. Chúc bạn đạt được chiều cao mơ ước! Thân!