Chào Bác sĩ, cháu năm nay 21 tuổi, cao 1m71, nặng 46kg, cháu muốn tăng cân thì dùng WHEY PROTEIN có được không ạ. Trước đây cháu không có vấn đề gì về thận, gan hay tim mạch gì ạ. Rất mong Bác sĩ giúp đỡ. Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Chắc chắn bạn có vấn đề gì đó nên không tăng cân được. bạn cần xem lại các vấn đề về dinh dưỡng của mình, chế độ ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý, có thể chia nhiều bữa nhỏ, các bệnh lý về đường tiêu hóa, hội chứng kém hấp thu, bệnh cường giáp, đái tháo đường, lao, HIV..... Bạn nên gặp bác sĩ để khám và kiểm tra lại, đạm whey được sử dụng chủ yếu cho các vận động viên, tập gym phát triển cơ bắp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn