Bác sỹ ơi cho en hỏi là ăn cà trắng (quả nhỏ nhỏ) với trứng rán có độc không ạ?
Trả lời:
Chào cháu! - Cà pháo muối là món ăn dân dã được rất nhiều người ưa thích, món ăn này ăn với cơm trắng sẽ rất ngon cực kỳ đưa cơm. - Nhưng trong cà pháo muối có chất Solanin (một loại glyco-alkaloid) có vị đắng và độc hại với cơ thể - Khi lượng solanin có ở trong cà pháo xanh cao(do không biết cách chế biến và ăn cà pháo cho đúng) thì sẽ dễ bị ngộ độc solanin. -Tình trạng ngộ độc: Tùy vào sức đề kháng mỗi người mà mức độ cũng như thời gian bị trúng độc sẽ khác nhau: chủ yếu gây rối loạn tiêu hóa và thần kinh. Vậy ăn cơm với cà dễ gây ngộ độc chứ không phải do ăn với trứng rán nhé. Nên hạn chế ăn cà muối nhé cháu. Thân chào!