chào Bs ạ, e nay 27t, nặng 35kg, ăn nhiều mà vẫn ko tăng cân ạ?mong đc Bs tư vấn giúp em.e xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Vấn đề bạn không tăng cân có thể do rất nhiều nguyên nhân bạn cần phải xem các vấn đề sau: - Bổ sung năng lượng không đầy đủ, thức ăn nhiều nhưng kém về chất lượng bạn cần phải ăn nhiều thịt cá trứng sữa..... - chia thành nhiều bữa nhỏ để thức ăn được hấp thu tốt hơn, có thể ăn thêm một bữa tối trước khi đi ngủ. - hội chứng kém hấp thu, vấn đề về đường tiêu hóa dạ dày ruột - cường độ vận động nhiều, năng lượng năng lượng bù vào không đáp ứng đủ nhu cầu - mắc các bệnh lý mãn tính như đái tháo đường cường giáp, suy giảm miễn dịch HIV AIDS, lao..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn