em cao 1m68 mà tầm 4-5 năm e mãi không tăng cân được. e được 45kg. vậy giờ e cần bổ xung nhưng gì để tăng cân tốt ạ
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau bạn cao 1,68m mà cân nặng có 45kg là gầy chỉ số BMI thấp dưới 18 ,muốn tăng cân lên phụ thuộc vào chế độ ăn và nghỉ ngơi tập thể dục rất quan trọng, ăn phải đầy đủ dinh dưỡng mọi người thường nghĩ gầy phải ăn nhiều thịt hay nhiều mỡ! nhưng khi càng ăn đồ đó khả năng hấp thụ thức ăn và vitamin sẽ càng không đủ! cân đối lượng rau xanh rất quan trọng, khi có đủ rau xanh chất xơ sẽ kích thích tiêu hoá các niêm mạc ruột được kích hấp thu tốt hơn có thể khiến chất dịn dưỡng hấp thụ và làm tăng cân! cùng chế độ nghỉ ngơi hợp lý lao động hợp lý! thể dục thể thao hợp lý sẽ khiến bạn tăng được cân thân ái chào bạn