Bác sĩ cho em hỏi. Trẻ 15 tháng tuổi cần bao nhiêu calo 1 ngày ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Năng lượng của trẻ sẽ tăng theo từng độ tuổi, cụ thể như sau: Với trẻ dưới 1 tuổi cần từ: 100 – 200 Kcal/Kg/ngày. Với trẻ lớn hơn sẽ là: 1000 Kcal + 100 x tuổi. (với X là số tuổi của bé). Ví dụ: với công thức trên thì bé 15 tháng tuổi sẽ cần lượng calo cho 1 ngày = 1000+100×1,25=1125 Kcal/ngày. Mẹ có thể lấy nguồn năng lượng để cung cấp cho bé thông qua các loại thực phẩm như: chất bột đường có ở trong gạo, hay trong bột mỳ, khoai, đường, mật… Thức ăn hàng ngày của bé cần đầy đủ 4 nhóm thực phẩm là chất bột đường, chất béo, chất đạm và chất xơ từ rau xanh hoặc hoa quả. Nhu cầu của bé về các nhóm này sẽ là: Nhóm chất bột đường 10 – 15gram /kg/ngày, 1 gram bằng 4Kcal Nhóm chất béo: một gram cho 9 Kcal Nhóm chất đạm: một gram cho 4 Kcal Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn