Bác sĩ ơi năm nay em 17 tuổi rồi nhưng cân nặng chỉ có 38 ký. Em ăn gì cũng không thấy ngon biết đói bụng nhưng thấy thức ăn lại không muốn ăn, em ráng cố ăn rồi nhưng thấy thức ăn lại muốn nôn ăn không được ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em
Trả lời:
Chào bạn, Trước tiên: ngoài bữa ăn chính bạn có ăn lúc nào hay bất cứ thứ gì khác không? Tiếp đó: chế đôn sinh hoạt hàng ngày: bạn có chơi thể thao không? Thông thường ở lứa tuổi của bạn rất hiếm khi tránh khỏi cám dỗ của các gói bim bim, trà sữa. Nếu bạn cam đoan đoạn tuyệt các thức ăn đó thì đến bữa vạn vẫn ăn không ngon thì chế độ hoạt động của bạn có chơi thể thao vận động gì không hay chỉ học và nằm ngủ? Bạn cần chắc chắn đã sổ giun định kì hàng năm. Nếu tất cả các vấn đề trên bạn vẫn không có: không ăn bữa khác, vận động thể thao đầy đủ, tẩy giun định kì mà vẫn vậy thì bạn tự hỏi thực sự công việc bạn có căng thẳng và quá stress không trước khi ta bàn đến chuyện có bệnh thực sự. Vậy trước hết bạn hãy gửi câu hỏi đầy đủ hơn nhé. Thân mến.